Chia sẻ bí quyết giúp bán hàng online thành công vượt bậc

ban-hang-online-2

Bán hàng online là một xu hướng kinh doanh được giới trẻ lựa chọn, bởi vì hình thức này tận dụng được việc tiếp cận khách hàng thông qua công nghệ số, vốn bỏ ra vừa phải không quá lớn,… Nhưng có một điều rằng: “ Việc bán hàng online chưa bao giờ là đơn giản!”. Nếu bạn chưa có kiến thức cũng như tích lũy được kinh nghiệm bán hàng online, thì hiệu quả mang lại không có và sẽ gây thiệt hại về vốn và công sức.

Về thực tế việc khởi nghiệp bán hàng online thành công hay thất bại còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố, quan trọng là bạn cần phải biết các bí quyết và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho việc kinh doanh này. Dưới đây là tổng hợp các bí quyết giúp bán hàng online thành công và hiệu quả đục chia sẻ đến bạn, hay xem hết bài viết nhé!

ban-hang-online-1
Chia sẻ các bí quyết bán hàng online được hiệu quả và thành công

Bán hàng online hiệu quả cùng Magic Skin

Giới thiệu đến các bạn một cách bán hàng online hiệu quả cao, đã có nhiều người thủ sức và đa số đề thành công. Đó là bán hàng cùng hệ thống mỹ phẩm của Magic Skin, đây là một hệ thống bán hàng online được xây dựng từ nền tảng vững chắc.

Khi bạn khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm bán hàng online cùng Magic skin bạn sẽ được cầm tay chỉ việc. Bạn sẽ có những quyền lợi như:

  • Đào tạo từ A đến Z về các chuyên mục làm đẹp từ cơ bản khi mà bạn chưa biết.
  • Giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh một cách cụ thể nhất, từ việc chuẩn bị vốn, lấy hàng ra sao, đăng bài bán hàng, cách thu hút khách hàng,…
  • Hỗ trợ hết mình cho bạn trong khoảng thời gian đầu khởi nghiệp, vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn phát triển từng ngày,…
  • Được hưởng các ưu đãi, chính sách thưởng doanh thu,…

Những bí quyết bán hàng online hiệu quả

Nói về bí quyết bán hàng online sao cho hiệu quả thì sẽ có rất nhiều, nhưng những bí quyết cơ bản mà bạn nên nắm bắt được sẽ được tổng hợp đơn giản như sau.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đặt mình vào vị trí của người mua hàng, đương niên bạn sẽ mong muốn mình sẽ sở hữu được những sản phẩm chất lượng tốt. Chính vì vậy, khi bạn là người bán hàng online bạn nên tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng cho dù sản phẩm bạn đang kinh doanh là sản phẩm, mặt hàng gì.

Chưa kể đến việc sản phẩm không chất lượng còn có thể gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Chất lượng của sản phẩm bạn kinh doanh sẽ đem ại uy tín cho chính bạn.

Tối ưu giá thành sản phẩm

đầu tiên của kinh nghiệm bán hàng online là chất lượng, kinh nghiệm quý báu thứ 2 đó là giá thành. Bạn nên tối ưu mọi chi phí được đưa vào sản phẩm để giá hành đến tay người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Khi bạn bán hàng online có nghĩa là bạn đã giảm bớt được nhiều chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên,… Chính vì thế bạn hãy tối ưu giá thành sản phẩm của mình nhé!

ban-hang-online-2
Tối ưu mọi chi phí để có thể tối ưu được giá thành sản phẩm đến khách hàng

Sản phẩm phải giống như hình ảnh và mô tả sản phẩm

Tình trạng mua bán hàng online hiện nay khiến nhiều khách hàng chán nản đó là : “Treo đầu dê, bán thịt chó”

Nhiều người bán online để hình ảnh thì vô cùng đẹp nhưng khi hàng nhận đến tay chỉ được 50% như hình. Đây là điều tối kỵ bạn không nên vấp phải khi học cách bán hàng online, bạn cần tạo được uy tín của mình bằng cách mô tả chân thật nhất với sản phẩm mình bán ra.

ban-hang-online-3
Sự khác biệt giữa sản phẩm thực tế và ảnh trên mô tả trên mạng

Chú trọng đầu tư vào quảng cáo online

Dù bạn đang sử dụng bất cứ mạng xã hội nào, bạn đang bán hàng online trên cửa hàng trực tuyến nào, trên web thương mại trực tuyến nào thì cũng sẽ đều có những đặc trưng về chạy quảng cáo.

Bạn nên có sự đầu tư nhất định vào quảng cáo online, như vậy sẽ mang đến được sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Đây cũng là một điểm quan trọng cho bước khởi nghiệp bán hàng online của bạn.

ban-hang-online-4
Có rất nhiều kênh đặc trưng để có thể chạy quảng cáo online mà bạn nên biết

Tung ra nhiều minigame, khuyến mãi

Kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng cũng là một trong những cách bán hàng online hiệu quả. Bạn tung ra những minigame, những khuyến mãi để người tiêu dùng thấy được những lợi ích khi mua sản phẩm, điều này sẽ kích cầu việc mua sắm. Những chiến dịch khuyến mãi cần phải được bùng nổ, để khách hàng có thể chú trọng đến các sự kiện này.

ban-hang-online-5
Những chiến dịch khuyến mãi giảm giá, mua một tặng một luôn được chú ý

Xem thêm: Top 5+ nguồn hàng mỹ phẩm chính hãng giá tốt, ít người biết

Tận dụng tối đa các nền tảng bán hàng online

Tận dụng tối đa các nền tảng bán hàng online ở đây là gì? Là có nghĩa rằng nếu bạn khởi nghiệp bán hàng trên facebook thì bạn vẫn nên tìm hiểu những trang mạng khác : Instagram, zalo, tik tok,…

Ngoài ra các trang thương mại điện tử hiện nay đang được sử dụng rất nhiều: hoppe, Lazada, Tiki,… Bạn nên tận dụng được một cách tối đa các nền tảng đang hiện có.

ban-hang-online-6
Thật sai lầm nếu bạn không tận dụng hết được các nền tảng bán hàng

Quan tâm đến Affiliate Marketing

Affiliate Marketing chính là tiếp thị từ những liên kết, mô hình này có chức năng quảng cáo sản phẩm rất tốt. Các nhà phân phối có thể dựa vào sự hiểu biết, thói quen của khách hàng để phân tích và quảng bá sản phẩm, bán sản phẩm và hưởng được mức hoa hồng xứng đáng.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn đó là hình thức kết hợp với các cộng tác viên. Bạn sẽ trở thành nhà cung cấp, các cộng tác viên sẽ là người tìm kiếm khách hàng, quảng bá sản phẩm và bán sản phẩm của bạn, sau đó sẽ nhận hoa hồng.

ban-hang-online-7
Hình thức Affiliate Marketing hiện cũng được sử dụng khá nhiều hiện nay

Những nơi lấy hàng giá tốt khi bán hàng online

Khi bạn bán hàng online thì bạn nên tìm kiếm, tìm hiểu rõ và kỹ càng nơi lấy hàng và chọn ra một nơi lấy hàng tốt nhất. Nơi lấy hàng tốt nhất ở đây có nghĩa là gì? Là nơi có hàng hóa chất lượng tốt, giá thành tốt, đa dạng được sản phẩm,… Và những nơi lấy hàng đó thường ở : Hội nhóm Facebook, tìm trên Google, trên các sàn thương mại,…

Hội nhóm Facebook

Theo kinh nghiệm bán hàng online của nhiều người thì sau khi bạn đã xác định được sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh, bạn sẽ lên facebook và tìm kiếm các hộ nhóm lấy hàng. Trên facebook sẽ có rất nhiều nơi lấy hàng, bạn có thể tìm hiểu thông qua nhiều người, thông qua đánh giá của nhiều người và chọn nơi lấy hàng tốt nhất để bán.

bán hàng online 8
Nếu chọn ra được đúng nơi lấy hàng bạn sẽ có thể bán hàng online hiệu quả

Tìm hàng trên Google

Một cách khá phổ biến nữa khi mà kinh doanh bán hàng online khi mà chưa tìm được nguồn hàng, bạn có thể lên Google search. hi bạn tìm kiếm sẽ hiện ra rất rất nhiều sự lựa chọn cho mình, bạn nên cân nhắc thật kỹ để có nguồn hàng tốt và quan trọng là không bị lừa.

Taobao, 1688, Tmall

Có một số bạn bán hàng online nhưng lại chưa biết được Taobao, 1688, Tmall. Dành cho bạn nào chưa biết thì đây là những trạng mạng thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc. Hàng nội địa Trung Quốc là những hàng hóa có chất lượng khá là ổn và giá cả cũng vậy.

Bạn nên tìm hiểu cách lấy hàng từ các trang thương mại này, vì nguồn hàng cung ứng vô cùng đa dạng và giá cả rất cạnh tranh.

ban-hang-online-9
Trang thương mại điện tử nổi tiếng nội địa Trung Quốc

Sàn thương mại điện tử

Sử dụng cụm từ sàn thương mại điện tử nhiều bạn sẽ nghe khá lạ lẫm, thật ra nó là những trang hàng online quen thuộc mà hầu như ai cũng biết như: Shopee, Lazada, Tiki, Sen đỏ,…

Bạn có thể là một người săn hàng sale trên các sàn thương mại này và sẽ lấy sản phẩm mình săn được để bán hàng online.

ban-hang-online-10
Một số bạn trẻ thành công trong việc săn sale và bán hàng online

Những mặt hàng nên chọn khi bán hàng online

Những mặt hàng mà bạn bán hàng online phải là những mặt hàng được nhiều người sử dụng, những sản phẩm có tính cộng đồng.

Đồ gia dụng

Lựa chọn khởi nghiệp bán hàng online đồ gia dụng là sự lựa chọn khá an toàn. Mặt hàng này là những mặt hàng thông dụng, được sử dụng hàng ngày, sự cạnh tranh sẽ lớn nhưng khả năng ra hàng dễ dàng. Đồ gia dụng là mặt hàng trăm người bán và vạn người mua, nên bạn sẽ khá dễ dàng khi bán hàng online.

Đồ handmade

Đối với những người chú trọng đến sức khỏe thì họ sẽ thường chọn các sản phẩm handmade. Những sản phẩm ít bảo quản và được làm hoàn toàn thủ công, có thể nhắc đến sản phẩm được sử dụng nhiều nhất đó là các loại mỹ phẩm handmade.

bán-hàng-online-11
Mỹ phẩm handmade là sản phẩm dễ dàng cho bạn bán hàng online

 Đồ ăn vặt

Chọn đồ ăn vặt để làm sản phẩm bán hàng online là sự lựa chọn thông minh, thức ăn rất dễ đánh vào thị giác người tiêu dùng. Bạn thử tưởng tượng vào một buổi tối bạn lướt facebook và thấy được các đồ ăn vặt như kem, chân gà sả tắc,… Ngay lập tức bạn muốn ăn ngay đúng không nào.

ban-hang-online-12
Sản phẩm này là sản phẩm dễ đánh vào thị giác người tiêu dùng

Quần áo

Nếu bạn đánh vào phân khúc khách hàng trẻ thì đây là một sự lựa chọn khá ổn, với sở thích check in các địa điểm của giới trẻ hiện nay thì quần áo sẽ luôn được thay đổi.

Chỉ cần quần áo của bạn chất lượng tốt, mẫu mã đẹp,… Thì bạn sẽ thành công trên con đường bán hàng online trên phân khúc khách hàng trẻ.

Đọc thêm: Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Mỹ phẩm

Làm đẹp là nhu cầu không còn là của riêng phụ nữ, là nhu cầu của mọi người nên chọn việc khởi nghiệp bán hàng online là mỹ phẩm thì cũng khá là đúng đắn. Bạn có thể tham khảo nhiều loại mỹ phẩm thông dụng nhu kem chống nắng, phấn, son,… Thì khả năng đạt hiệu quả sẽ cao hơn.

Việc bán hàng online của bạn sẽ vô cùng đơn giản hơn khi bạn học được hết các bí quyết trên. Bán hàng online chưa bao giờ dễ nhưng cũng chưa bao giờ khó, nếu bạn chịu khó tìm tòi và học hỏi kinh nghiệm từ những thành công và thất bại của người đi trước. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *