fbpx

Cách GIẢM MỤN ĐẦU ĐEN với 06 bước RỬA MẶT hàng ngày.

Cách làm giảm mụn đầu đen

Cách giảm mụn đầu đen là một chủ đề chị em luôn quan tâm vì, mụn đầu đen – một cái tên mang đến sự ngán ngẩm cho rất nhiều chị em với đặc trưng mỗi khi xuất hiện là số lượng dày đặc, kém thẩm mỹ và dễ tái lại.

Có vô số những bí kíp được truyền tai về chủ đề Làm sao để có thể hạn chế mụn đầu đen mọc lại, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để áp dụng. Trong bài này hãy cùng tìm hiểu cách phổ thông nhất thông qua 06 bước rửa mặt mà rất nhiều chị em đã áp dụng thành công để nói lời tạm biệt với “kẻ xấu có chiếc đầu đen” này. 

1. Cách giảm mụn đầu đen đầu tiên là hãy Làm ướt mặt bằng nước ấm nước

Nước ấm có tác dụng giúp lỗ chân lông giãn nở, đồng thời đẩy cặn thừa, bã nhờn, chất bẩn tích tụ ra bên ngoài. Việc này có tác dụng rất lớn trong điều trị mụn đầu đen, cũng như se khít lỗ chân lông.

Lựa chọn nhiệt độ nước từ 32-34 độ là phù hợp nhất đối với da của mình. Nếu da bạn là dòng da nhậy cảm, có kèm theo cả mụn viêm thì sẽ lựa chọn tầm 32,33 độ, còn nếu da bạn bình thường thì mình chọn nước tầm 34 độ.

Rửa mặt bằng nước ấm là cách giảm mụn đầu đen
Rửa mặt bằng nước ấm là cách giảm mụn đầu đen

2. Massage sữa rửa mặt theo vòng tròn quanh toàn bộ khuôn mặt và cổ của bạn trong ít nhất 30 đến 60 giây.

Hãy tạo bọt sữa rửa mặt thật tơi việc này sẽ giúp giảm kích ứng trên da, đồng thời sữa rửa mặt len lỏi đi sâu vào lỗ chân lông giúp kéo bụi bẩn ra hiệu quả.

Và rồi chúng mình massage hình xoắn ốc từng vùng da nhỏ như vùng mũi, vùng trán, vùng cằm, 2 bên gò má theo hướng từ dưới lên trên và trừ trong ra ngoài. Lập đi lập lại việc này thường xuyên mỗi ngày sẽ là cách giảm mụn đầu đen rất hiệu quả.

Cách giảm mụn đầu đen bằng massage

3. Lưu sửa rửa mặt hoặc tẩy da chết tại vùng mũi lâu hơn so với các vùng da khác và massage đều đặn để tăng độ thẩm thấu;

Mũi, 2 bên cánh mũi, vùng trán là các vùng cực kỳ dễ có mụn đầu đen.

Với các khu vực này chúng ta phải lưu ý trước khi masage hãy thoa sữa rửa mặt hoặc tẩy da chết lên trước sau đó mới thoa đến các vùng khác trên mặt.

Việc massage thì lại tiền hành từ các khu vực khác xong cuối cùng mới đến vùng dễ lên mụn này.

Với cách giảm mụn đầu đen này sẽ nhanh chóng làm sạch mụn ở khu vực nhiều như mũi và cánh mũi. Lựa chọn dòng sữa rửa mặt và tẩy da chết phù hợp với từng loại da, đặc biệt là các sản phẩm chứa BHA giúp làm sạch sâu lỗ chân lông

Sữa rưa mặt giảm mụn đầu đen

4. Cách giảm mụn đầu đen nhanh nữa là massage kết hợp với bóp nhẹ vùng mũi để để đẩy mụn từ từ, tránh làm tổn thương da

Với những mụn đầu đen cứng đầu thì việc làm sạch nhẹ nhàng cũng không thể loại bỏ hết vì vậy chúng ta cần có lực tác động nhẹ nhàng ấn và đẩy mụn tối đa ra ngoài.

Khi lỗ chân lông được làm sạch không còn bụi bẩn, bã nhờn sẽ khiến lỗ chân lông thông thoáng, kêt hợp với sản phẩm giúp se khít lỗ chân lông làm mụn đầu đen không quay trở lại.

Với cách giảm mụn đầu đen bằng massage bóp đẩy mụn chị em lưu ý làm nhẹ nhàng, không tác động lực quá mạnh làm tổn thương bề mặt da và gây tác dụng ngược

5. Rửa sạch và vỗ nhẹ cho da khô (Tránh cọ xát)

Da khô là làn da vốn dĩ rất dễ bị tổn thương, bị khô rát trong quá trình làm sạch sâu ( tẩy da chết, rửa mặt) hạn chế tác động mạnh, cọ xát nhiều khiến tình trạng khô rát tồi tệ hơn.

Kết hợp sử dụng máy rửa mặt vừa có chức năng làm sạch, vừa có chức năng massage sẽ tăng hiệu quả làm sạch, cũng như nâng cơ, se khít lỗ chân lông nhanh chóng.

Sử dụng máy rửa mặt cũng là cách giảm mụn đầu đen

6. Lặp lại quy trình này thường xuyên là cách giảm mụn đầu đen hiệu quả nhất:

Loại bỏ mụn đầu đen là công việc cần có sự kiên trì,làm thường xuyên hàng ngày kết hợp cùng việc se khít lỗ chân lông để mang lại hiệu quả loại bỏ mụn đầu đen triệt để và lâu dài.

Nếu thường xuyên chăm sóc da cẩn thận và kỹ lưỡng ngay từ đầu, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về sự xuất hiện của mụn đầu đen.

Tuy nhiên, nếu bạn đang phải đau đầu vì chúng, hãy cứ kiên trì  áp dụng 6 bước rửa mặt này. Chắc chắn một ngày không xa bạn sẽ thấy được hiệu quả từ sự cố gắng của mình. 

Điều mà nhiều người làm được, bạn cũng sẽ làm được và mụn đầu đen sẽ bị loại bỏ sớm hay muộn.

Kiên trì làm đẹp là cách giảm mụn đầu đen lâu dài
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *