Bật mí bí quyết kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, lợi nhuận cao

kinh doanh mỹ phẩm 10

Như các bạn đã biết, Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn ăn ngon mặc đẹp. Nhu cầu làm đẹp cũng được tăng cao, chính vì vậy kinh doanh mỹ phẩm chính là con đường kinh doanh online thuận lợi nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách kinh doanh mỹ phẩm đúng, để có thể mang lại mức lợi nhuận cao. Bài Viết hôm nay chính là giải pháp cho các bạn muốn khởi nghiệp bằng kinh doanh mỹ phẩm, bài viết sẽ giúp bạn mở ra cho mình được bí quyết kinh doanh mỹ phẩm như thế nào để mang lại hiệu quả cao.

kinh doanh mỹ phẩm 1
Bật mí bí quyết kinh doanh mỹ phẩm đúng cách mang lại lợi nhuận cao nhất

Kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả cùng Magic Skin

Hiện nay mỹ phẩm Magic skin đang là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn khi muốn khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm.

Bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi khi bắt đầu với  Magic Skin:

 • Được đào tạo bài bản quy trình chăm sóc da từ cơ bản cho đến chuyên sâu.
 • Đào tạo kinh doanh bài bản, lập kế hoạch cụ thể.
 • Hỗ trợ kinh doanh từ những bước đầu và đi cùng bạn cho đến bạn phát triển độc lập.
 • Sản phẩm chất lượng, bạn có thể tự tin khi kinh doanh
 • Được chế độ thưởng và ưu đãi cao.

Tiềm năng của kinh doanh mỹ phẩm

Bất cứ nghề nghiệp nào cũng sẽ mang đến cho bạn những lợi nhuận khủng ở những giai đoạn nhất định, người ta gọi giai đoạn đó là giai đoạn phồn thịnh.

Và kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy, lĩnh vực mỹ phẩm này đang có những tiềm năng sẽ hồn thịnh trong thời gian sắp tới.

Nhu cầu làm đẹp tăng

Nếu trước đây xã hội quan trọng việc ăn no mặc ấm thì nhu cầu ăn no mặc đẹp bây giờ lại chiếm ưu thế. Tất cả mọi người ai cũng mong muốn làm đẹp, chuyện làm đẹp không còn là chuyện chỉ của phái nữ.

Khi mà tất cả mọi nghề nghiệp đều đánh mạnh việc ưu tiên ngoại hình thì đây rõ ràng là tiềm năng lớn cho việc kinh doanh mỹ phẩm sắp tới.

kinh doanh mỹ phẩm 2
Mọi người dần biết chăm sóc và làm đẹp nhiều hơn không riêng gì phụ nữ

Nguồn hàng cung ứng phong phú

Nếu trước kia mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp thường sẽ được nhập từ nước ngoài, cách thức nhập hàng khá khó khăn và hàng hóa mỹ phẩm có giới hạn, thì giờ này việc nhập hàng và kinh doanh mỹ phẩm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Sự hòa nhập kinh tế khiến cho việc giao lưu và nhập hàng mỹ phẩm trở nên đơn giản hóa. Ngoài ra Việt Nam cũng đã có những sản phẩm mỹ phẩm của riêng mình, dành riêng cho người Việt.

kinh doanh mỹ phẩm 3
Việc thông thương quốc tế giúp cho mỹ phẩm được đa dạng hóa hơn

Tiếp cận khách hàng qua nhiều phương tiện

Trước đây việc tiếp cận khách hàng chỉ qua phương thức bán mỹ phẩm thông thường và truyền thống. Giờ đây với mạng lưới xã hội ngày càng phát triển thì việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn, có thể bán mỹ phẩm online mà không cần phải mở cửa hàng với nhiều vốn.

kinh doanh mỹ phẩm 4
Việc kinh doanh mỹ phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn qua online

Một số loại mặt hàng mỹ phẩm nhiều người chọn để kinh doanh

Nói về kinh doanh mỹ phẩm thì sẽ có vô vàn mặt hàng, dưới đây là một số mặt hàng kinh doanh online, ít vốn, dễ kinh doanh mà được nhiều người lựa chọn, bạn có thể tham khảo qua.

Mỹ phẩm handmade

Hiện nay có rất nhiều người chọn những  dòng sản phẩm mỹ phẩm được làm bằng tay (handmade) để khởi nghiệp kinh doanh. Những sản phẩm này có ưu điểm là;

 • Vốn thấp, dễ nhập hàng mỹ phẩm giá sỉ với số lượng lớn
 • Hàng được làm hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nhưng khi kinh doanh mỹ phẩm handmade cũng sẽ có những hạn chế nhất định như: Hạn sử dụng thấp, hàng hóa đơn giản không đa dạng về màu sắc, mẫu mã và công dụng,…

kinh doanh mỹ phẩm 5
Mỹ phẩm handmade sẽ có mẫu mã ít đa dạng dành cho người tiêu dùng

Mỹ phẩm xách tay

hi quyết định kinh doanh mỹ phẩm xách tay bạn cần lưu ý đảm bảo được những tiêu chí sau:

 • Đảm bảo nguồn hàng chính hãng; Bạn nên trực tiếp đi lấy hàng tận nơi để đảm bảo hoặc có người thân tại đất nước mà bạn nhập mỹ phẩm.
 • Vốn phải mạnh Thường thì kinh doanh mỹ phẩm online hàng xách tay sẽ được nhiều người chọn hơn vì chi phí sẽ thấp hơn và tránh bị phạt vì thiếu hóa đơn.
kinh doanh mỹ phẩm 6
Bạn nên trang bị cho mình kinh nghiệm check hàng chính hãng khi kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Nhận order mỹ phẩm

Hình thức khởi nghiệp kinh doanh online nhận order mỹ phẩm dành cho những bạn không có vốn, thường thì là mẹ bỉm sữa ở nhà, sinh viên, hoặc nhân viên văn phòng muốn kinh doanh thêm.

Bạn không cần gom mỹ phẩm giá sỉ mà chỉ đăng kinh doanh mỹ phẩm online, nếu ai cần thì bạn sẽ làm trung gian và lấy tiền hoa hồng.

Những bí quyết kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả

Dù kinh doanh bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ có những bí quyết riêng, kinh doanh mỹ phẩm đương nhiên cũng sẽ có những bí quyết.

Bạn có thể tham khảo những bí quyết được bật mí dưới đây!

Chuẩn bị nguồn vốn để kinh doanh

Bạn cần phải nắm được tài chính của mình, có như vậy bạn nói có thể có cho mình một kế hoạch cụ thể; Kinh doanh hình thức nòi, sản phẩm nào, đi theo hướng kinh doanh nào,…

Vì bạn biết đấy: ‘ Vốn to thì kinh doanh to, vốn nhỏ sẽ kinh doanh nhỏ”

kinh doanh mỹ phẩm 7
Vốn kinh doanh chính là nền tảng để bạn lên kế hoạch kinh doanh

Khảo sát thị trường trước khi kinh doanh mỹ phẩm

Khảo sát thị trường trước khi kinh doanh mỹ phẩm đó là bạn cần tìm hiểu;

 • Thị hiếu, thói quen khách hàng tại khu vực của bạn đang muốn kinh doanh mỹ phẩm.
 • Cần giới hạn được phân khúc khách hàng bạn muốn hướng tới.

Đọc thêm: 7 Ý tưởng kinh doanh online không cần vốn dành cho sinh viên

Chọn nguồn hàng uy tín

Sau khi đã xác định được khách hàng, xác định được mỹ phẩm kinh doanh, nguồn vốn tài chính để kinh doanh mỹ phẩm. Tiếp theo đó là nguồn hàng để kinh doanh.

Cần chọn được nguồn hàng chất lượng tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tiếp đến là giá cả sản phẩm cần ở mức tối ưu, có như vậy mới có thể mang lại mức lợi nhuận bạn mong muốn.

kinh doanh mỹ phẩm 8
Cần tìm nguồn hàng chính hãng uy tín, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng

Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, cụ thể

Để kinh doanh mỹ phẩm bạn cần phải lập được một kế hoạch cụ thể chi tiết, bạn cần thời gian bao lâu để có thể đưa được thương hiệu cá nhân của mình đến khách hàng? Với ngân sách bao nhiêu cho việc nhập hàng hóa? Ngân sách bao nhiêu cho đầu tư trưng bày,.. Tất cả đều phải được cụ thể hóa một cách chi tiết nhất, bạn sẽ dựa vào bản kế hoạch và thực hiện nó.

Tận dụng các kênh bán hàng online

Với thời đại công nghiệp số hiện nay mà bạn không thể tận dụng tối đa các kênh bán hàng online, thì là bạn đã thua 50% cho việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn.

Bạn nên tìm hiểu và mở bán qua:

 • Các trang mạng xã hội như: Facebook, instagram, tiktok, zalo,..
 • Mở các gian hàng trên sàn thương mại điện tử,: Shopee, Lazada, Tiki, Sen đỏ,…
 • Website bán hàng
kinh doanh mỹ phẩm 9
Tận dụng tất cả các kênh bán hàng online trong thời đại công nghệ số

Tìm địa điểm đẹp để mở cửa hàng

Chỉ cần bạn tìm được địa điểm có thể gây sự chú ý thì việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên vô cùng thuận lợi. Một vị trí trung tâm, vị trí gần những nơi tập trung mua sắm, một vị trí có những điểm thuận lợi như việc đậu xe, rộng thoáng,… Thì sẽ là một thiên đường mua sắm, điều này giúp việc kinh doanh mang lại lợi nhuận không hề nhỏ.

Trang trí cửa hàng bắt mắt

Một điểm nữa cũng vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh mỹ phẩm đó là giá trị trưng bày. Nếu bạn biết cách trang tri thì bạn sẽ khiến từ ánh nhìn thiện cảm chuyển sang ánh nhìn muốn mua.

Bạn trưng bày đẹp mắt, show ra được nhiều sản phẩm thì sẽ kích thích được nhu cầu mua hàng của khách.

kinh doanh mỹ phẩm 10
Việc trưng bày của bạn sẽ mang lại khách hàng cho chính bạn

Luôn tạo thiện cảm với khách hàng tại cửa hàng

Sự nhiệt tình chăm sóc khách hàng, tạo thiện cảm tốt sẽ là tiền đề biến ánh mắt thiện cảm thành nhu cầu mua sắm, biến khách hàng xa lạ thành khách hàng thân thiết. Sản phẩm là thứ khiến khách hàng tìm đến bạn lần đầu, sự thiện cảm sẽ khiến khách hàng quay lại với bạn lần sau.

kinh doanh mỹ phẩm 11
Luôn luôn giúp khách hàng nhận được sự chăm sóc tốt nhất

Đọc thêm: Cách tìm nguồn hàng kinh doanh online giá tốt, ít người biết

Áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi

Áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi chính là đòn đánh vào tâm lý khách hàng kh kinh doanh mỹ phẩm. Bạn tạo  ra những ưu đãi sẽ khiến cho khách hàng của bạn tạo được hưng phấn khi mua sắm. Ngoài ra, đây cũng là cách để thu hút thêm khách hàng vào những dịp lễ tết đặc biệt.

Bạn có thể học những chiến dịch black friday của các nhãn hàng lớn trên thế giới.

Nguyên nhân dẫn đến kinh doanh mỹ phẩm thiếu hiệu quả

Có rất nhiều bạn khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm bị thất bại, cho dù là kinh doanh truyền thống hay trực tuyến. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Không kiên trì, nhanh bỏ cuộc

Có khá nhiều bạn mắc phải lỗi không kiên trì dễ bỏ cuộc, có thể vì do bản tính cả thèm chóng chán, cũng có thể vì thời gian đầu không thuận lợi. Nhưng bạn hãy luôn ghi nhớ rằng :” Những thứ tốt đẹp thường ở phía sau”. Bạn đã có kế hoạch rõ ràng và bạn chỉ cần kiên trì  theo đuổi nó.

Không hiểu rõ về mỹ phẩm

Đây là lỗi thiếu kiến thức khi kinh doanh mỹ phẩm. Lỗi này thì sẽ khá dễ dàng khắc phục,  bạn chỉ cần học hỏi và tìm hiểu dần trong quá trình kinh doanh của mình.

kinh doanh mỹ phẩm 12
Cần phải hiểu biết và nắm rõ về mỹ phẩm để có thể tư vấn

Nguồn hàng trôi nổi, thiếu đảm bảo

Một số bạn bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm  và quá nôn nóng về lợi nhuận nên đã chọn cách nhập hàng trôi nổi để có giá thành rẻ. Nhưng vì sự thiếu đảm bảo này sẽ dẫn đến mất uy tín và mất đi khách hàng.

Không lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Kinh doanh không được tùy hứng, bạn cần phải có trách nhiệm với vốn bạn bổ ra. Chính vì vậy, khi muốn kinh doanh mỹ phẩm bạn cần phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng trước.

Với những bật mí bí quyết kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, lợi nhuận cao ở trên, bạn đã học được gì chưa? Chúc bạn thành công khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *