Điểm danh những mô hình kinh doanh online hiệu quả nhất 2022

mo-hinh-kinh-doanh-online-8

Mô hình kinh doanh online được coi như là yếu tố quan trọng hàng đầu mang đến sự thành công và thu nhập ổn định cho những người làm kinh doanh trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc quản lý và lên kế hoạch rõ ràng, người bán hàng cần lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp với mặt hàng mình đang bán.

Mô hình kinh doanh online cùng Magic Skin

Thêm một mô hình kinh doanh online khác mang lại hiệu quả lớn mà các bạn có thể lựa chọn là mô hình kinh doanh online cùng Magic Skin.

mo-hinh-kinh-doanh-online-7

 

Nếu bạn là một bà mẹ bỉm sữa, hay là một nhân viên văn phòng và đang có thời gian rảnh nhiều. Bạn đang tìm kiếm một nguồn hàng phù hợp, cần ít vốn thì ý tưởng kinh doanh online cùng Magic Skin chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Mỹ phẩm Magic Skin có độ an toàn, hiệu quả, đặc biệt được đông đảo chị em phái đẹp tin dùng.

Mọi sản phẩm của Magic Skin đều đạt chất lượng quốc tế và được kiểm chứng nghiêm ngặt. Các chuyên gia của Magic Skin đã phải mất nhiều năm để nghiên cứu và ứng dụng thành công các nguyên liệu quý hiếm sao cho phù hợp với làn da của phái đẹp Châu Á nói chung và người Việt nói riêng.

mo-hinh-kinh-doanh-online-8

Tất cả các nguyên liệu đều được chiết xuất từ thiên nhiên, được nhập khẩu hoàn toàn trực tiếp từ các cường quốc mỹ phẩm thế giới như Hàn Quốc, Pháp, Đức, Nhật Bản. Các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ kiểm định đạt chuẩn an toàn do sở y tế ban hành.

Chúng tôi tin rằng, chỉ cần bạn cố gắng thì chỉ sau 3-4 tháng, bạn chắc chắn sẽ thấy được hiệu quả của việc kinh doanh mỹ phẩm Magic Skin là như thế nào? Đảm bảo thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều so với công việc kinh doanh online cũ mà bạn làm, đặc biệt thời gian và công sức bạn bỏ ra cũng sẽ được trả cho bạn một cách xứng đáng.

Mô hình Affiliate Marketing

Affiliate Marketing thuộc một trong các mô hình kinh doanh online hiệu quả giúp người bán quảng cáo sản phẩm thông qua một số trang mạng của các đối tác đến người dùng cuối cùng. Hình thức này sẽ cho phép đối tác nhận tiền hoa hồng khi có người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác và thực hiện các hành động như đăng ký tài khoản, để lại thông tin cần tư vấn, mua hàng,…

Nói theo một cách đơn giản hơn, người kinh doanh chỉ cần đăng tải thông tin bán hàng lên nhiều trang mạng khác nhau để dẫn link về trang sản phẩm cần quảng bá. Khi lượng truy cập càng cao, nhiều người thực hiện các tác vụ trên trang web bán hàng, người kinh doanh sẽ nhận được số tiền hoa hồng tương ứng.

mo-hinh-kinh-doanh-online-1

Tất cả các giao dịch, hoạt động đều được hệ thống Affiliate ghi nhận nên các bạn không cần lo lắng nếu bỏ sót bất kỳ lượng truy cập nào. Đặc biệt, mô hình kinh doanh online này không yêu cầu người bán phải thật sự bán sản phẩm hay dự trữ tồn hàng hóa. Bạn chỉ cần xây dựng traffic tối ưu để có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu là newbie khi mới “dấn thân” vào con đường kiếm tiền online, nhiều người sẽ băn khoăn rằng: “Mô hình affiliate marketing có phải là đa cấp, lừa đảo hay không?”. Tuy hay bị nhầm lẫn với mô hình đa cấp ở hình thức hưởng hoa hồng thông qua những mạng lưới tiếp thị nhưng bản chất thực sự của affiliate marketing hoàn toàn không phải là đa cấp.

Mô hình CTV bán lẻ

Một trong những mô hình kinh doanh online hiệu quả hiện nay đó là cộng tác viên bán lẻ. Khi chọn mô hình mô hình bán lẻ trực tuyến này, người bán sẽ nhận sản phẩm từ những người nhập sỉ và bán lấy tiền hoa hồng. Các cộng tác viên sẽ đóng vai trò là người đẩy tiêu thụ sản phẩm ra thị trường, từ đó giúp khâu bán hàng được xử lý nhanh hơn.

mo-hinh-kinh-doanh-online-2

Mô hình kinh doanh online phổ biến này cũng gần giống với mô hình Dropshipping. Các công tác viên sẽ có sẵn tệp khách hàng, sau đó họ mới bắt đầu tìm nhà bán sỉ. Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Bởi vì người bán buôn không phải là nhà cung cấp nên cũng rất khó để giải quyết các vấn đề bồi thường, đổi trả hàng hóa. Ngoài ra, cộng tác viên cần tối ưu chi phí quảng cáo, vận chuyển sao cho phù hợp với phần trăm hoa hồng nhận được cho từng đơn hàng.

Nếu như mức chi này cao hơn nhiều, chứng tỏ bạn đang bán lỗ cho đơn hàng này. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao mô hình kinh doanh online này yêu cầu công tác viên có kinh nghiệm đàm phán giá tốt để có thể đảm bảo lợi nhuận.

Mô hình Dropshipping

Mô hình kinh doanh online Dropshipping thật ra không yêu cầu người bán sở hữu bất kỳ sản phẩm hay cửa hàng nào. Chỉ cần một gian hàng trực tuyến, sau đó đăng tải các thông tin sản phẩm của các bên khác. Khi có người đặt hàng, các bạn báo với bên nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất về đơn hàng này. Bên này sẽ tự động vận hành sản xuất và vận chuyển đến tay khách hàng.

mo-hinh-kinh-doanh-online-3

Chính vì mô hình kinh doanh online này không yêu cầu người bán phải vận chuyển hàng hóa nên mới được gọi là Dropshipping. Điểm khác biệt giữa mô hình này và hình thức Affiliate chính là việc đơn hàng được đặt trên website của bạn, không thông qua link dẫn nào khác.

Quy trình của mô hình Dropshipping này bao gồm:

  • Lựa chọn mặt hàng kinh doanh
  • Marketing về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ để tiếp cận khách hàng tiềm năng
  • Chốt đơn hàng
  • Liên hệ nhà cung cấp
  • Trao đổi về giá cả, dịch vụ vận chuyển với nhà cung cấp
  • Đặt mua và theo dõi đơn hàng
  • Tiếp tục marketing các sản phẩm mà mình muốn bán

Khi dropshipping đã thực sự phổ biến tại Việt Nam thông qua một nền tảng hỗ trợ toàn diện, người bán sẽ có thể tiếp cận trực tiếp nguồn hàng từ Trung Quốc, nguồn hàng trong nước, nguồn hàng Affiliate mà không cần qua trung gian, giúp giảm chi phí nguồn hàng. Tiếp đó, kinh doanh dropshipping để bán sản phẩm trực tiếp cho người mua, hưởng phần lợi nhuận chênh lệch giữa giá dropshipping và giá bán thực tế mà không cần phải nhập hàng.

Đọc thêm: Cách tìm nguồn hàng kinh doanh online giá tốt, ít người biết

Mô hình kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử luôn là sân chơi hấp dẫn dành cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp ở bất cứ một lĩnh vực nào. Mô hình kinh doanh online này đã thu hút hơn 50 triệu người tham gia, là điểm nổi bật trong thị trường bán hàng online của Việt Nam.

Người bán có thể đăng ký gian hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Sau đó đăng các sản phẩm với đầy đủ giá thành, mô tả đặc tính, phương thức vận chuyển,… Nhờ những tính năng có sẵn của sàn giao dịch, quy trình bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng mà trở nên tiện lợi hơn.

mo-hinh-kinh-doanh-online-4

Hiện nay, có nhiều sàn giao dịch đang miễn phí phí duy trì gian hàng cho người bán, đồng thời cũng đưa ra nhiều mức hoa hồng ưu đãi, các chủ shop nên tận dụng mô hình kinh doanh online phổ biến này để có thể đạt được kết quả tối ưu.

Sau khi hiểu đúng về các mô hình thương mại điện tử, tiếp theo các chủ shop tương lai cần làm quen với nền tảng thương mại điện tử đang hoạt động trên thị trường. Từ đó định hướng được các bước phát triển phù hợp. Nền tảng thương mại điện tử cho các mô hình trên chính là môi trường để doanh nghiệp, khách hàng có thể mua bán hàng hóa và dịch vụ.

Mô hình kinh doanh Multi Level Marketing (MLM)

Được đánh giá là một mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả, MLM chính là hình thức tiêu thụ sản phẩm thông qua trang cá nhân hoạt động riêng biệt. Họ được coi như là các nhà phân phối riêng cho bạn và tiền hoa hồng sẽ được tính theo doanh số mà họ bán được.

Khi lựa chọn Mô hình kinh doanh Multi Level Marketing, các doanh nghiệp không cần dùng chi phi phí quảng cáo quá lớn để tiếp thị sản phẩm, giúp tiết kiệm được chi phí kho tàng bến bãi, tập trung kinh phí vào phát triển sản phẩm cũng như đội ngũ kinh doanh khổng lồ. Từ đó mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn cho những người tham gia, chống hàng giả hàng nhái,…

Bên cạnh đó, thông qua quan hệ bán hàng đa cấp, người tiêu dùng sẽ được sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả hợp lý. Hơn nữa còn được cung cấp thông tin và chăm sóc trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm, người tiêu dùng còn có thể có cơ hội tăng thêm thu nhập nếu như tham gia và trở thành thành viên của mạng lưới mà không cần từ bỏ công việc chính.

mo-hinh-kinh-doanh-online-5

Tuy nhiên, mô hình này đòi hỏi các nhà phân phối cần phải có tính kỷ luật cao, hoạt động theo nguyên tắc chứ không được tự phát. Nếu như sự vận hành MLM không được kiểm soát thì sẽ dẫn đến nguy cơ lừa đảo rất cao.

Bán hàng online xuyên quốc gia

Mô hình kinh doanh trên internet xuyên quốc gia thu hút nhiều đối tượng kinh doanh, đặc biệt là nhóm MMO (nghĩa là Make money online). Mô hình này hoạt động dựa vào lợi nhuận từ thị trường nước ngoài bởi chúng có sức mua lớn hơn nhiều so với thị trường Việt Nam.

 mo-hinh-kinh-doanh-online-6

Hơn nữa, thị trường nước ngoài còn có nhiều mô hình kinh doanh đa dạng hơn, có thể kể đến như Dropshipping, FBA (Fulfillment by Amazon), Print on demand,… Tuy nhiên, những sàn thương mại điện tử nước ngoài thường đòi hỏi chi phí duy trì gian hàng và nhiều phí phát sinh khác. Do đó, việc mở gian hàng trên những sàn như Amazon, eBay sẽ không dễ dàng cho những người mới bắt đầu.

Hơn nữa, việc thanh toán cũng là một vấn đề tương đối nan giải của mô hình này. Làm thế nào để nhận tiền về Việt Nam khi đang kinh doanh ở những quốc gia khác? Có cần chứng minh thu nhập và khai thuế hay không? Có thể các bạn phải chứng minh thu nhập, tài chính với cơ quan thuế nếu như không muốn bị truy thu thuế sau này.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ bí quyết giúp bán hàng online thành công vượt bậc

Trên đây là các mô hình kinh doanh online phổ biến và hiệu quả nhất mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng cho công việc kinh doanh của chính mình. Đó đều là những mô hình có khả năng mang đến hiệu quả doanh thu cao cho những người áp dụng. Vì vậy, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một mô hình phù hợp nhất với mình và nhận lại những lợi ích nhất định từ mô hình đó.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *